Sản phẩm
IDP Kids - Nội thất trẻ em
Liên kết website
Mạng xã hội

6 BÀI HỌC AN TOÀN CHỖ ĐÔNG NGƯỜI BỐ MẸ CẦN DẠY CON

Bố mẹ đưa con ra ngoài là dịp tuyệt vời để các con khám phá và cảm nhận cuộc sống, tuy nhiên, cũng có rất nhiều rủi ro có thể xảy ra với bé. Vì thế, những lưu ý về an toàn cho con khi ra ngoài không bao giờ là thừa để dạy con. 

Không có một cuốn sách hay quyển tạp chí nào có thể nói cho bạn biết hết tất cả những cách giữ an toàn cho bé tốt hơn kinh nghiệm sống động từ những ông bố bà mẹ giống như bạn, họ cũng phải đối mặt với rất nhiều thách thức khi chăm sóc và đảm bảo an toàn cho con mình từ trong nhà ra đến ngoài đường, từ mùa hè cho tới mùa đông hay chỉ đơn giản là những buổi đi chợ trong chưa đầy một tiếng đồng hồ.

6 bài học an toàn chỗ đông người bố mẹ cần dạy con

Kinh nghiệm từ bố mẹ giúp bé an toàn hơn

Dưới đây là những cách an toàn, khắc phục rủi ro của các bậc phụ huynh ở nhiều nơi trên thế giới, bạn hãy thử tham khảo và sử dụng trong tình huống cần thiết nhé!

1. Dạy con luôn biết phải ở trong tầm mắt của bạn

Dạy cho trẻ một quy tắc “bất di bất dịch” đó là: “Nếu con không nhìn thấy bố mẹ thì bố mẹ cũng sẽ không thể thấy con, hãy ở những vị trí mà bố mẹ có thể quan sát và nhìn thấy con”.


6 bài học an toàn chỗ đông người bố mẹ cần dạy con

Hãy để trẻ trong tầm mắt của bạn

2. Chuẩn bị cho con thẻ thông tin gia đình

Đặt những chiếc thẻ có ghi đầy đủ thông tin của gia đình bạn vào túi của trẻ hoặc làm vòng đeo lên tay trẻ, bao gồm tên của con bạn, tên và số điện thoại của bạn. Hãy nhớ nhắc trẻ đưa tấm danh thiếp hoặc thẻ đó cho những người lớn ở những nơi mà trẻ không may bị lạc.

3. Chỉ cho trẻ nơi mà trẻ có thể tìm đến nếu cần giúp đỡ

Những lúc gia đình bạn tới các địa điểm công cộng hoặc du lịch ở bãi biển nào đó, hãy chỉ cho trẻ biết nhân viên an ninh ở đâu, các cô chú cứu hộ mặc đồ màu gì và trẻ có thể tìm thấy họ ở những nơi nào. Trong nhiều tình huống không an toàn, trẻ sẽ rất cần sự giúp đỡ của người lớn đáng tin cậy.

4. Giao cho trẻ một nhiệm vụ

Nếu bé lớn của bạn là một đứa trẻ tinh nghịch và hiếu động, hãy giao cho bé trọng trách đẩy xe cho em bé. Không chỉ rèn luyện được tinh thần trách nhiệm, hạn chế được việc chạy nhảy khắp nơi của bé lớn, mà bạn có thể đồng thời quan sát, để mắt đến 2 đứa trẻ và đảm bảo an toàn cho chúng.

5. Chơi trò chơi đèn xanh, đèn đỏ

Một trò chơi hữu ích nữa mà bạn nên dạy cho trẻ, trẻ cần được “thực hành” nhiều lần trong nhà và cảm thấy thích thú, tập trung khi chơi nó. Khi gia đình bạn đi chơi hoặc ra ngoài đường dạo phố, những lúc trẻ bắt đầu chạy nhảy, nghịch ngợm, bạn chỉ cần hô “Đèn đỏ!” thì trẻ sẽ tự động dừng lại nếu không sẽ bị phạt vì “chơi sai luật”.

6. Đọc cho trẻ hoặc cho trẻ đọc và tìm hiểu về các quy tắc an toàn

6 bài học an toàn chỗ đông người bố mẹ cần dạy con

Dạy trẻ các quy tắc an toàn

Bạn hãy dành những khoảng thời gian rảnh rỗi trong tuần để đọc và cùng trẻ tìm hiểu về những quy tắc an toàn. Đó sẽ là những kiến thức “kim chỉ nam” giúp bạn và trẻ đối phó với các rủi ro không mong đợi có thể xảy ra.

Nguồn: Sưu tầm

Ngoài ra Bố Mẹ tham khảo thêm các sản phẩm khác của IDP Kids cho bé:

>>> Giường trẻ em

>>> Bàn học sinh

>>> Nôi em bé

>>> Tủ quần áo trẻ em

>>> Thiết kế phòng ngủ cho bé

 


Bình luận

Bài viết liên quan