Sản phẩm
IDP Kids - Nội thất trẻ em
Liên kết website
Mạng xã hội

LÝ DO KHIẾN CÁC BÀ MẸ MUỐN Ở NHÀ CHĂM CON

Nếu bạn đang băn khoăn không biết có nên nghỉ việc ở nhà chăm con hay không, hãy hiểu rằng không có chuyện đúng hay sai ở vấn đề này. Bạn nên cân nhắc ưu nhược điểm của các lựa chọn rồi đưa ra quyết định đúng thời điểm và phù hợp với hoàn cảnh gia đình bạn.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn cảm thấy nhẹ nhõm và thật may mắn khi có thể quyết định ở nhà chăm con.

1. Gia đình bạn có thể tiết kiệm được một chi phí khá lớn

Đôi khi tài chính đóng một vai trò rất lớn trong quyết định ở nhà chăm con của bạn. Việc thuê người chăm sóc con rất tốn kém và có thể chiếm một khoản lớn trong tổng thu nhập của gia đình. Điều này càng đúng hơn khi bạn có nhiều hơn một con. Vừa phải thuê trông con sau giờ học vừa phải thuê chăm con vào buổi tối sẽ tiêu tốn không ít tiền của gia đình bạn.

lý do khiến các bà mẹ muốn ở nhà chăm con

Việc thuê người chăm sóc rất tốn kém và có thể không an tâm

2. Cơ hội làm việc vẫn luôn rộng mở

Bạn không nên nghĩ rằng ở nhà chăm con tức là bạn sẽ không bao giờ được đi làm trở lại. Thay vào đó, hãy biến giai đoạn này thành cơ hội phát triển nghề nghiệp. Vừa chăm con, bạn vừa có thể tham gia một vài khóa học ngắn hạn giúp cho sự nghiệp sau này. Từ đó, bạn vừa có thể lấp đầy khoảng trống trong CV, vừa giúp cải thiện các kỹ năng cần thiết và quan trọng nhất bạn vẫn có thời gian để chăm sóc con.

3. Ở nhà có thể giúp bạn lấy lại tinh thần

Hàng ngày, có rất nhiều vấn đề khiến bạn mệt mỏi. Vừa phải hoàn thành công việc ở cơ quan, vừa phải chăm con, vừa phải làm vợ khiến bạn căng thẳng. Khi bạn quyết định nghỉ ở nhà, bạn đã giảm được một lượng lớn các rắc rối từ công việc và bạn có nhiều thời gian hơn với vai trò làm vợ, làm mẹ.

4. Ở nhà chăm con sẽ tốt hơn cho cả gia đình

Sẽ không còn cảnh tranh luận giữa bạn và chồng xem ai phải đưa đón con hàng ngày. Bạn sẽ trở thành chuyên gia chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình và điều này tốt cho tất cả các thành viên.

lý do khiến các bà mẹ muốn ở nhà chăm con

Bạn sẽ trở thành chuyên gia dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho cả gia đình

5. Bạn sẽ không bỏ lỡ những cột mốc quan trọng của con

Khi ở nhà chăm con bạn sẽ có nhiều thời gian tìm hiểu về sự phát triển của trẻ và khó có thể bỏ lỡ những mốc quan trọng của con. Bạn sẽ không quên ngày đầu con có thể ngồi thẳng, khi con chập chững những bước đầu tiên hay bập bẹ những tiếng đầu đời. Bạn sẽ luôn tự hào rằng bạn là người đầu tiên chứng kiến những cột mốc quan trọng trong cuộc đời của bé.

lý do khiến các bà mẹ muốn ở nhà chăm con

Thật hạnh phúc biết bao khi chứng kiến con lớn từng ngày!

Con bạn đang lớn lên từng ngày và đôi khi bạn cảm thấy bất ngờ vì con đã lớn mà mình không nhận ra. Bạn nhớ lại khoảng thời gian trước đó và ước gì mình có nhiều thời gian hơn với con. Nhưng khi bạn ở nhà chăm con, hầu hết thời gian của bạn đều dành cho những đứa con thân yêu của mình, cùng con ghi lại những kỷ niệm đẹp nhất thời thơ ấu.

6. Bạn chính là cô giáo của con

Ở bên con hàng ngày, cùng con tìm hiểu về thế giới xung quanh, bạn chính là người thầy đầu tiên của con. Và cho đến khi con đến trường, bạn vẫn có thể dạy con rất nhiều điều mới lạ khác.

lý do khiến các bà mẹ muốn ở nhà chăm con

"Lúc ở nhà mẹ cũng là cô giáo..."

7. Bạn sẽ không hối hận

Bạn đã từng nghe rất nhiều người nó rằng họ sẽ không bao giờ ở nhà chăm con nhưng có gì hối tiếc khi bạn dành toàn bộ thời gian cho những thiên thần bé nhỏ của mình và ngắm nhìn chúng lớn lên từng ngày.

Nguồn: Tổng hợp

Ngoài ra Bố Mẹ tham khảo thêm các sản phẩm khác của IDP Kids cho bé:

>>> Giường trẻ em

>>> Bàn học sinh

>>> Nôi em bé

>>> Tủ quần áo trẻ em

>>> Thiết kế phòng ngủ cho bé

 


Bình luận

Bài viết liên quan