Sản phẩm
IDP Kids - Nội thất trẻ em
Liên kết website
Mạng xã hội

TRẺ BIẾNG ĂN; NGUYÊN NHÂN LỚN DO ĐÂU????

,ngay lúc đầu sẽ thấy cân nặng giảm sút ,thân hình trở nên còi cọc .Nếu cứ để tình trạng ra lâu dài sẽ là vô cùng nguy hiểm cho sự phát triển toàn diện của trẻ trong tương lai cả về trí tuệ lẫn sức khỏe

Bố mẹ?Nguyên nhân dẫn đến trẻ biếng ăn.

IDPKIDS vào cuộc để giúp các bậc cha mẹ trả lời cho câu hỏi tại sao trẻ biếng ăn?.Rất nhiều nguyên nhân được đưa ra từ phía bác sỹ như do tâm lý ,sinh lý … trẻ nhưng nguyên nhân lớn nhất có lẽ là do cách chăm sóc của cha mẹ dẫn đến tình trạng trẻ biếng ăn.Một tình trạng phổ biến hiện nay là rảnh tay làm công việc mà bố mẹ thường cho trẻ ăn qua nhiều kẹo bánh ,điều đó thật nguy hiểm cho trẻ biếng ăn.

trẻ  biếng ăn do ăn nhiều kẹo bánh trước bữa ăn

trẻ ăn nhiều kẹo bánh dẫn tới tình trạng trẻ biếng ăn

Xóm của tôi có cháu Kim Dương ,cháu được mọi người phong cho là “Trẻ biếng ăn số 1” nhưng bố mẹ cũng đã góp phần tiếp tay cho bé.Bận bịu với công việc lại không có người giúp việc ,bố mẹ bé Kim Dương thường cho Dương ăn bánh kẹo  để bố mẹ có thể tập trung làm việc mỗi khi ở nhà .Chính vì vậy  mỗi bữa ăn đến chính là nỗi kinh hoàng đối với bố mẹ Dương.Cuộc chiến tranh giữa bé và ba mẹ luôn diễn ra ác liệt và phần thắng thường dành về phía bé.Mỗi bữa ăn của bé diễn ra hàng tiếng đồng hồ ,nhìn bé Kim Dương ăn đến người ngoài còn phải sốt ruột hãn là bố mẹ bé.Công việc qua bận bịu khiến cho bố mẹ đã để tình trạng biếng ăn của bé diễn ra lâu dài .Mỗi bữa ăn ,thay vì ăn cơm ,ăm rau ,ăn thịt thì để chiều lòng bé ,bố mẹ thường cho dương ăn kèm với kẹo ,bánh làm cho càng ngày bé Dương càng biếng ăn.

Ba mẹ nên biết khi trẻ còn bé việc dành quá nhiều thời gian cho công việc mà không chăm sóc trẻ 1 cách chu đáo sẽ là thảm họa cho sự phát triển của trẻ và điều hiển hiện trước mắt các ông bố bà mẹ chính là tình trạng trẻ biếng ăn .Việc cho trẻ ăn quá nhiều kẹo bánh  để chiều lòng trẻ ngoài dễ dẫn đến tình trạng sâu răng mà còn cộng hưởng cho tình trặng trẻ biếng ăn.

Trẻ nhỏ thì thường thích ăn bánh kẹo ngọt. Tuy nhiên ăn quá nhiều đồ ngọt lại không tốt. Ăn ngọt quá nhiều sẽ khiến tiêu hao canxi và vitamin B1 trong cơ thể trẻ; làm giảm khả năng chống chọi với bệnh tật. Ngoài ra, bánh kẹo chứa nhiều đường đơn nên khi ăn nhiều trước các bữa ăn chính sẽ khiến trẻ tăng đường huyết nhanh, no ngang nên dễ dàng bỏ bữa hoặc không ăn được nhiều,tình trạng trẻ biếng ăn đến với bé chỉ là vấn đề thời gian. Sau đó, trẻ lại ăn bánh kẹo ngọt để giải quyết tình trạng đói nhất thời…Đến bữa cơm trẻ sẽ có cảm giác chán ghét với những thức ăn như cơm ,thịt ,rau.

Để bảo vệ sức khoẻ mỗi ngày bố mẹ không nên cho trẻ ăn quá 20 g đường. Cùng với đó chị cần bắt tay ngay vào “công cuộc” thay đổi thói quen trẻ biếng ăn do ăn quá nhiều kẹo ngọt của bé. Không nên mua bánh kẹo để sẵn trong nhà, thay vào đó là các dạng sản phẩm chế biến từ sữa, trái cây vừa có giá trị dinh dưỡng, vừa ngon miệng. Hiện nay trên thị trường có loại que sữa khá độc đáo, mang lại cho bé cảm giác vừa vui lại vẫn dinh dưỡng. Chỉ 1 số thay đổi nhỏ trong cách chăm sóc của ba mẹ đã giúp phần nào khắc phục tình trạng trẻ biếng ăn.

Trẻ biếng ăn đang thật sự là thảm họa đối với các ông bố bà mẹ nhưng chỉ cần thay đổi 1 chút trong cách chăm sóc bé thì tình trạng đó sẽ có thể dễ dãng được khắc phục.Hàng ngày ,ngoài thời gian dành cho công việc ,bô mẹ hãy dành chút thời gian quan tâm tới bé để bé có thể phát triển 1 cách toàn diện ,tình trạng trẻ biếng ăn sẽ mãi mãi tránh xa bé.

Ngoài sản phẩm bàn học cho bé,Nội thất trẻ em IDPKIDS còn cung cấp các sản phẩm nội thất khác:

>>> Giường Tầng

>>> Tủ quần áo cho bé

>>> Giường trẻ em


Bình luận

Bài viết liên quan